เมือกหอยทาก (Snail) - Skin Innovations

เมือกหอยทาก (Snail)

ไซบูทรามีน (Sibutramine)
September 2, 2016

เมือกหอยทาก (Snail)

เมือกหอยทาก มีชื่อเรียกภาษาอังกฤษว่า Snail Slime ซึ่งเราจะสามารถสังเกตเห็นได้เวลาหอยเดินจะพบว่ามีเมือกนี้เป็นคราบติดอยู่บนพื้นหรือบริเวณที่หอยทากเดิน โดยเมือกเหล่านั้นคือสารคัดหลั่งที่ถูกผลิตออกมาเพื่อช่วยปกป้องผิวที่ใช้สัมผัสกับพื้นในการเคลื่อนที่

ซึ่งจากการศึกษาพบว่า เมือกบางๆ ของหอยหากนั้นมีประโยชน์กับผิวมนุษย์ โดยในเมือกของหอยทากจะมีสารออกฤทธิ์หลักได้แก่ Allantoin, Gluconic Acid, Collagen และ Elastin Allantoin ซึ่งสารต่างๆเหล่านี้ช่วยต้านการอักเสบและลดการระคายเคืองต่อผิว นอกจากนี้แล้วยังช่วยเพิ่มปริมาณน้ำให้กับเซลล์ผิวอีกด้วย ส่งผลทำให้ผิวเกิดความชุ่มชื้นและช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ลดริ้วรอยพร้อมทั้งช่วยในการเร่งผลิตเซลล์ผิวใหม่อีกด้วย นอกจากนี้แล้วก็ยังช่วยควบคุมความมัน ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และควบคุมความมัน แถมยังมีคอลลาเจนที่ช่วยให้ผิวของเราเกิดความชุ่มชื่น เปล่งปลั่งและดูมีน้ำมีนวล กระชับ เนียนเด้ง โดยจะอยู่คู่กับอิลาสตินที่จะช่วยในเรื่องของความยืดหยุ่นของผิว ด้วยเหตุผลนี้เองจึงทำให้เมือกหอยหากถูกนำมาใช้สกัดเป็นเครื่องสำอางเสริมความงาม

ประโยชน์ของเมือกหอยหาก

  • ช่วยลดอาการบวมแดงและช่วยสมานผิวที่เกิดจากรูขุมขนอักเสบ ปลอบประโลมผิวของเราที่ถูกแสงแดดทำร้าย หรือเกิดขึ้นจากการโกนหนวด โกนขน
  • ช่วยในการขจัดเซลล์ที่เสื่อมสภาพและช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวพร้อมกับช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่แข็งแรงมากยิ่งขึ้น
  • ช่วยลดริ้วรอยก่อนวัยอันควรและช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นพร้อมกับช่วยในการยกกระชับผิว
  • ช่วยบำรุงผิวพร้อมกับเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ส่งผลให้ผิวของเรานุ่มและเรียบเนียน ละเอียดเหมือนผิวเด็ก
  • ช่วยในการรักษาสิว, รอยแตกลาย, รอยแผล และรอยหลุมสิว
  • ช่วยกระตุ้นให้ผิวผลิตสารที่มีฤทธิ์ช่วยในการหยุดยั้งการเติบโตของเชื้อโรคและช่วยในการทำลายเชื้อโรค